Phản hồi của bạn

FAQ

FAQ

FAQ

Mọi chi tiết xin liên hệ qua hotline: 0937 012 813
FAQ
 • 1. LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÔI BIẾT KHI NÀO THỨC ĂN CỦA TÔI ĐÃ ĐƯỢC NẤU CHÍN HOÀN TOÀN ?
  • Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng nhiệt kế chỉ là một công cụ cung cấp cho bạn thông tin về nhiệt độ của thực phẩm bạn đang chuẩn bị. BẠN phải đưa ra quyết định về thời điểm tăng hoặc giảm nhiệt và thời điểm nấu các món dựa trên thông tin mà nhiệt kế cung cấp. Trong hầu hết các trường hợp, bạn đang tìm nhiệt độ cao nhất đạt được ở phần dày nhất của thực phẩm để đánh giá xem thực phẩm đã chín chưa.  

   Mặc dù những người khác nhau sẽ thích món ăn của họ được nấu ở các mức độ 'độ chín' khác nhau, nhưng đây là biểu đồ về nhiệt độ do đầu bếp khuyến nghị để giúp bạn thực hiện.

 • 2. TÔI NÊN ĐẶT ĐẦU DÒ VÀO ĐÂU ĐỂ XEM CHÍN CHƯA?
  • Khi kiểm tra xem thịt của bạn đã chín chưa, phần lạnh nhất sẽ là chính giữa của phần dày nhất. Với các loại thực phẩm lớn hơn, bạn có thể đọc nhanh bằng nhiệt kế của mình ở một số vị trí để xác minh rằng toàn bộ thực phẩm đã được hoàn thành. Nếu bạn đang làm lạnh thực phẩm, phần giữa của phần dày nhất sẽ là phần cuối cùng được làm mát. 

   Hãy nhớ rằng các loại nhiệt kế khác nhau sẽ có các vị trí cảm biến đo có kích cỡ khác nhau.

   + Một nhiệt kế cơ thì vị trí cảm biến dài tới một inch và kết quả đọc của bạn sẽ là nhiệt độ trung bình của tất nơi chạm vào cảm biến đó.

   + Hầu hết các nhiệt kế điện tử đều có cảm biến nhỏ ở đầu (khoảng 3 mm).

   Đưa đầu dò vào thực phẩm bạn đang kiểm tra và đặt đầu của đầu dò vào nơi bạn muốn đo.

 • 3. TẦN SUẤT TÔI NÊN HIỆU CHUẨN NHIỆT KẾ CỦA MÌNH ?
  • "Hiệu chuẩn" nhiệt kế chỉ đơn giản là kiểm tra độ chính xác của nhiệt kế theo tiêu chuẩn có thể kiểm chứng. Nếu nhiệt kế nằm trong thông số kỹ thuật về độ chính xác được liệt kê bởi nhà sản xuất hoặc cơ quan kiểm soát chất lượng, thì không cần điều chỉnh.

   Khi nói đến tần suất được đề xuất, có một phạm vi rất rộng. Nhiệt kế cơ học nên được hiệu chuẩn rất thường xuyên thậm chí là hàng ngày, trong khi nhiệt kế kỹ thuật số thường chỉ được hiệu chuẩn mỗi năm một lần.

 • 4. LÀM CÁCH NÀO ĐỂ HIỆU CHUẨN NHIỆT KẾ CỦA TÔI ?
  • Câu trả lời phụ thuộc vào yêu cầu của sở y tế chủ trì hoặc cơ quan quản lý chất lượng của bạn. Nhiều tổ chức, bao gồm cả các tập đoàn, yêu cầu phòng thí nghiệm hiệu chuẩn nhiệt kế để sử dụng chuyên nghiệp (có chứng nhận ISO 17025). Việc hiệu chuẩn nhiệt kế chính xác nhất tuân theo ít nhất 3 điểm.

   Để "TỰ KIỂM TRA" nhiệt kế của bạn, bạn có thể sử dụng bể nước đá được. Đây là phương pháp kiểm tra được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm và được hầu hết các cơ quan thực phẩm khuyến nghị.

 • 5. TẠI SAO NHIỆT KẾ MỚI MUA LẠI ĐỌC KHÁC VỚI NHIỆT KẾ CŨ ?
  • Rất có thể do nhiệt kế cũ của bạn không chính xác bằng nhiệt kế kỹ thuật số ETI mới. Kiểm tra cả hai nhiệt kế trong bể nước đá được thực hiện đúng cách để kiểm tra và điều chỉnh cho phù hợp hoặc liên hệ với kỹ thuật chúng tôi.

Mạng xã hội: