Phản hồi của bạn

5 Lợi Ích Của Sous Vide Cho Nhà Hàng

5 Lợi Ích Của Sous Vide Cho Nhà Hàng

5 Lợi Ích Của Sous Vide Cho Nhà Hàng

Mọi chi tiết xin liên hệ qua hotline: 0937 012 813
5 Lợi Ích Của Sous Vide Cho Nhà Hàng

 

Sous vide là phương pháp nấu ăn trong đó thức ăn được hút chân không và nấu chậm trong một bồn nước ở nhiệt độ chính xác và kiểm soát, tạo ra các món ăn được nấu đều với hương vị và độ mềm đặc trưng.

Clifton Food Range là tiêu chuẩn vàng cho các bồn nấu ăn dùng trong ngành thực phẩm thương mại tại Vương quốc Anh. Họ kết hợp nhiệt kế sous vide của chúng tôi với thiết bị của họ để cho phép các đầu bếp tuân thủ HACCP.

Chúng tôi đã nói chuyện với họ để tìm hiểu tại sao việc lựa chọn sous vide cho doanh nghiệp sẽ tiết kiệm tiền, giảm căng thẳng và nâng cao chất lượng và đồng nhất của thực phẩm. 

 

1. TĂNG CHẤT LƯỢNG THỰC PHẨM

Sous vide đảm bảo việc nấu ăn đều và nhất quán, đồng thời giữ lại hương vị. Bởi vì thức ăn được nấu ở nhiệt độ mong muốn và duy trì ở đó, nó sẽ được nấu chín hoàn hảo từ mép đến mép.

Việc đóng gói thức ăn trong túi hút chân không cũng đồng nghĩa với việc bạn không mất đi bất kỳ hương vị và chất dinh dưỡng nào trong quá trình nấu ăn. "Mọi thứ bạn đặt vào đó sẽ ở lại", Charlotte Cross, Giám đốc Marketing tại Clifton Food Range, giải thích. "Khi bạn luộc măng tây chẳng hạn, nước sẽ chuyển sang màu xanh và bạn sẽ vứt đi. Nhưng nếu bạn có tất cả trong túi đó, bạn sẽ giữ lại được hương vị, cấu trúc và màu sắc. Và bạn sẽ không mất đi bất kỳ chất dinh dưỡng nào liên quan đến các phương pháp nấu ăn khác."

 

2. LÀM CHO CÁC HOẠT ĐỘNG TRƠN TRU HƠN

Đối với doanh nghiệp, việc giới thiệu một bồn nước vào nhà bếp thường đòi hỏi một giai đoạn phát triển ban đầu, trong đó các đầu bếp sẽ sử dụng nhiệt kế để tìm hiểu thời gian cần thiết để thức ăn đạt nhiệt độ lõi chính xác cho từng món cụ thể. Nhưng một khi quy trình này được thiết lập và ghi lại, bồn nước sẽ tạo ra kết quả nhất quán mỗi lần sử dụng. Điều này có nghĩa là công việc chuẩn bị có thể được thực hiện sớm để giảm áp lực trong thời gian cao điểm và làm cho các hoạt động trơn tru hơn. "Nó giúp giảm áp lực trong nhà bếp", Charlotte nói. "Một số đầu bếp nói rằng đó như là một cặp tay thêm."

 

3. MANG LẠI KẾT QUẢ NHẤT QUÁN

Khác với các phương pháp nấu truyền thống, sous vide tạo ra một môi trường kiểm soát đảm bảo kết quả chính xác nhất. Charlotte nói: "Miễn là họ đã thực hiện công việc phát triển ban đầu với trọng lượng, kích thước, nhiệt độ và thời gian, đầu bếp sẽ biết rằng mỗi lần nấu, họ sẽ nhận được kết quả nhất quán giống nhau, điều mà khách hàng nhà hàng của bạn mong muốn."

 

4. GIẢM LÃNG PHÍ THỰC PHẨM

Phương pháp nấu ăn truyền thống thường gây mất nước trong thực phẩm, làm cho chúng co lại. Điều này xảy ra ít hơn với phương pháp sous vide, vì mọi thứ được đặt trong túi sẽ được giữ lại trong túi. Không chỉ giảm lãng phí, mà nó còn làm cho kết quả thêm mềm mịn.

Điều này đặc biệt hiệu quả đối với thịt, nơi mất nước thường cao, như thịt bò. "Khi bạn nấu một miếng thịt bò 225g trên bếp, nó sẽ co lại và có thể trở thành miếng thịt bò 180g, nhưng nó sẽ không có sự co lại đó khi sử dụng bồn nước", Charlotte giải thích.

 

5. GIẢM CHI PHÍ

Lợi ích khác của việc giảm lãng phí là giúp doanh nghiệp giảm chi phí. Charlotte giải thích cách các đầu bếp có thể sử dụng kiến thức rằng thịt bò của họ sẽ không còn co lại để thay đổi quyết định mua hàng: "Các đầu bếp có thể nghĩ, okay, hãy tiết kiệm một chút tiền ở đây và ban đầu mua miếng thịt bò 180g đó và đạt được kết quả tương tự như khi tôi tiêu tiền vào miếng thịt bò 225g."

Ngoài ra, hoạt động kinh doanh trơn tru hơn cũng có thể giúp giảm chi phí nhân viên. Và với việc bể nước sử dụng ít năng lượng hơn so với các phương pháp nấu ăn truyền thống, cũng có sự tiết kiệm chi phí năng lượng liên quan.

 

KẾT LUẬN

Có vô số lợi ích khi áp dụng kỹ thuật sous vide vào nhà hàng. Với chất lượng và độ nhất quán cao hơn, hoạt động kinh doanh êm ái hơn, giảm thiểu lượng phí mất, và nhiều cơ hội giảm thiểu chi phí, có vẻ như không có lý do nào không nghiên cứu về việc áp dụng kỹ thuật này. Và bằng cách chọn các nhiệt kế sous vide đáng tin cậy để chứng nhận quy trình của bạn, bạn có thể tự tin rằng bạn đang tuân thủ HACCP cùng một lúc.

 

Nguồn bài viết: https://temperature.co.uk/5-benefits-of-sous-vide-for-restaurants/ 

Mạng xã hội: